Cán bộ nhân viên SUNRISE MEDDIA hành hương Yên Tử xuân Ất Mùi 2015

 

 

Người Việt Nam có truyền thống đi lễ vào những ngày đầu năm để xin trời, phật phù hộ, trở che cho một năm thuận lợi mọi bề. Không ngoài truyền thống đó, nhằm tiết đầu xuân Ất Mùi, ngày 28/02/2015, công ty cổ phần truyền thông Sunrise (Sunrise Media) tổ chức cho các cán bộ nhân viên hành hương về đất Phật nơi non thiêng Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) để cầu mong một năm mới an lành, phát triển.

 

   Xuất hành với tâm thế đi về với đất Phật linh thiêng nên dù xuất phát lúc 3h sáng, nhưng khuôn mặt của hơn 70 thành viên đoàn ai ai cũng vui vẻ tỉnh táo, phấn chấn lạ thường. Con đường hơn 100k dường như ngắn lại.

 

Suối " Giải oan"- một thắng cảnh trong khu di tích Yên Tử

 

    Đặt chân đến Yên Tử, mỗi người là như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh khi hút tầm mắt là từng dãy núi cao xanh sẫm uốn lượn, mây vờn bảng lảng quanh đỉnh núi thiêng. Tiếng chuông chùa, tiếng tụng kinh trầm ngâm vang lên giữa sáng mùa xuân, hòa quyện với hơi sương sớm là mùi thơm của khói hương trầm, …. tất cả tạo nên không khí yên ả khiến lòng người như chậm lại, không chút vội vã, xô bồ. Thật là, đi lễ đầu xuân không chỉ để thỏa cõi tâm linh, mà còn là dịp để du ngoạn thưởng lãm cảnh đẹp sơn thủy hữu tình trong tiết xuân.

 

Cảnh đẹp Yên Tử

 

Tại các điểm lễ trong quần thể di tích, đoàn hành hương Sunrise Media đã dâng lễ vật, hương hoa thành tâm, thành ý xin Đức Phật chứng giám lòng thành phù hộ. Những lời thỉnh cầu mong thấu đến “cửu trùng đài” xin được bình an cho bản thân, gia đình; xin cho Sunrise Media mọi sự thuận lợi và phát triển. Cùng một lòng hướng thiện, hướng Phật dường như các thành viên công ty xích lại gần nhau, thêm gắn bó, đoàn kết.

Ảnh lưu niệm đoàn hành hương Sunrise Media

 

Đi lễ đầu xuân đã trở thành hơi thở của cuộc sống, nét đẹp của nền văn hóa, là nơi thể hiện ước mơ ngàn đời của người Việt Nam nói chung và là truyền thống của tập thể cán bộ nhân viên Sunrise Media nói riêng. Đi lễ giúp mỗi người thanh lọc lại tâm hồn, thêm vững tin, cố gắng nhiều hơn, chuẩn bị khí thế cho một năm làm việc mới hiệu quả.

PV

Bài viết liên quan